Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nhân sự hiện đại

Xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nhân sự hiện đại

Còn hàng
295000đ
+ -
Hotline mua sách: 0962.154.139
Thông tin

Nhân sự là vấn đề luôn khiến mọi nhà quản lý, lãnh đạo và chủ doanh nghiệp đau đầu. Trong thời buổi cách mạng công nghệ 4.0, thay vì coi nhân sự như một khoản chi phí cần được cắt giảm, các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư một lượng lớn nguồn lực và ngân sách cho bộ phận nhân sự. Làm thế nào thu hút, tuyển chọn nhân tài, xây dựng hệ thống để đào tạo, phát triển và giữ chân họ? Đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động ngày một cạnh tranh gay gắt, nơi tất cả các doanh nghiệp đều “khát” người tài như hiện nay.

Với mong muốn mang đến cho ban lãnh đạo, nhà quản lý cũng như người làm nhân sự một hệ thống kiến thức khoa học, kèm với các công cụ quan trọng và kỹ năng cần thiết trong việc tổ chức và phát triển doanh nghiệp, Trường Doanh nhân HBR đã phối hợp cùng TS. Alok Bharadwaj – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á – cho ra mắt cuốn sách Xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nhân sự hiện đại nằm trong Tủ sách Doanh nhân.

Từng là Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á, một liên đoàn gồm các giám đốc Marketing của các công ty hàng đầu châu lục, ông đã nhận giải thưởng Giám đốc Marketing xuất sắc nhất năm 2009 của Hiệp hội Giám đốc Marketing Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông còn nằm trong top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực dịch vụ sản xuất điện tử năm 2012 do ventureoutsource.com (một công ty truyền thông trực tuyến tại Thung lũng Silicon) bình chọn. Tiến sĩ Alok đã được Tạp chí PR Week châu Á vinh danh trong Global Power Book 2016 và là thành viên trong hội đồng giám khảo cho giải thưởng Quan hệ Công chúng châu Á – Thái Bình Dương năm 2015.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng các tổ chức hiệu quả, tập trung vào kết quả, Tiến sĩ Alok Bharadwaj có kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực như bán hàng, marketing, trải nghiệm khách hàng, chiến lược, hiệu quả vận hành, bồi dưỡng nhân tài, học tập & phát triển, lãnh đạo.

Ông là cựu sinh viên của Viện Phát triển quản trị Quốc tế (International Institute for Management Development) tại Lausanne, Thụy Sĩ – một Học viện Thạc sĩ Quản trị kinh doanh danh giá. Một số vị trí Tiến sĩ Alok Bharadwaj từng đảm nhiệm:

– Giám đốc bán hàng tại Voltas (Tata Group), từ 6/1985 – 2/1989.

– Giám đốc Marketing tại Usha International, từ tháng 3/1989 – 9/1994.

– Giám đốc bán hàng tại Motorola khu vực Nam Á, từ tháng 10/1994 – 5/2001.

– Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Canon Ấn Độ, từ tháng 6/2001 – 12/2014.

– Giám đốc điều hành công ty tư vấn CreoVate, từ tháng 7/2017 đến nay.

– Thành viên trong hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh doanh Harvard.

– Đối tác tư vấn, cố vấn của Tập đoàn AON Hewitt – Tập đoàn tư vấn quản trị & nguồn nhân lực lớn nhất thế giới có trụ sở tại 120 quốc gia.

Tiến sĩ Alok Bharadwaj đồng thời cũng là giảng viên chính, đã trực tiếp giảng dạy tại Việt Nam với gần 100 khóa học của Trường doanh nhân HBR về chủ đề Marketing và nhân sự. Thông qua các khóa học, ông đã tiếp xúc với gần 5.000 học viên là các chủ doanh nghiệp Việt Nam, lắng nghe tâm sự của họ về những khó khăn, rào cản khi điều hành bộ máy Nhân sự, cũng như thực thi chiến lược Marketing bán hàng, từ đó đưa ra cho họ những lời khuyên bổ ích, áp dụng có hiệu quả vào doanh nghiệp của mình. Những lời khuyên chân thành và giá trị của Tiến sĩ Alok Bharawaj được đúc kết cô đọng và có chọn lọc trong 2 cuốn sách của mình, đó là cuốn “Xây dựng hệ thống Marketing và Bán hàng hiệu quả” và cuốn “Xây dựng và vận hành hệ thống Quản trị Nhân sự hiện đại”

Đặc biệt, ở cuốn sách “Xây dựng và vận hành hệ thống Quản trị Nhân sự hiện đại”, bằng tâm huyết của mình về nhiều vấn đề nhân sự đang gây “nhức nhối” tại nhiều doanh nghiệp của Việt Nam, tiến sĩ Alok Bharadwaj đã đúc kết trong cuốn sách những kiến thức nền tảng nhất về quản trị nhân sự để giúp đông đảo bạn đọc có tư duy nhân sự đúng đắn, áp dụng vào giải quyết vấn đề nhân sự của công ty mình. Ông đã chỉ ra những gì doanh nghiệp cần làm để thu hút, tuyển dụng, đào tạo và giữ chân nhân tài, đồng thời giúp các nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự xây dựng nền tảng vững chắc cho bộ máy nhân sự 4.0, biến nguồn nhân lực thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường. Từng chương trong cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc tư duy rõ ràng và hệ thống nhân sự của bạn hiệu quả hơn. Đặc biệt nhất, ở chương cuối cùng, cuốn sách nêu lên 13 vấn đề phổ biến nhất về nhân sự mà các doanh nghiệp Việt Nam gặp phải và đưa ra hướng giải quyết cho những vấn đề đó.

Bởi vậy, cuốn sách phù hợp với những người chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý, lãnh đạo chuyên trách về công tác nhân sự cũng như những người đang tâm huyết, muốn theo đuổi lĩnh vực này để có những bước tiến xa hơn nữa trong nghề nghiệp.

Nội dung chính của cuốn sách:
– Chỉ ra việc thiếu nhân tài làm việc trong doanh nghiệp là nỗi đau nguồn cơ của tất cả những nỗi đau khác.

– Giải mã lý do vì sao nhân tài lại muốn tham gia vào một tổ chức, doanh nghiệp nào đó, và nhân tài tìm kiếm điều gì ở tổ chức.

– Đề xuất giá trị nhân sự bao gồm 5 yếu tố để doanh nghiệp có thể tạo ra được một nam châm thu hút nhân tài.

– Thiết lập ma trận nhân tài để phân loại nhân viên dựa trên hiệu suất và tiềm năng. Từ đó đưa ra phương án đào tạo, phát triển phù hợp.

– Hỏi đáp Q&A về 13 vấn đề thường gặp về nhân sự của doanh nghiệp Việt Nam.

Bạn nhận được gì sau khi đọc cuốn sách này?
– Giúp các nhà lãnh đạo và nhà quản lý chuyên trách về nhân sự đề xuất được những giá trị nhân sự đúng đắn phù hợp với thực tiễn doanh nghiệp, tổ chức của mình. Từ đó tuyển dụng được Nhân tài phù hợp, gắn bó lâu dài

– Xây dựng tổ chức là môi trường làm việc lý tưởng của đội ngũ nhân tài, phát huy tối đa năng lực, sự cống hiến của họ để tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp

– Đào tạo, phát triển và gắn kết nhân tài

– Đo lường cụ thể các chỉ số về hoạt động nhân sự

– Tạo ra trải nghiệm nhân viên tích cực, góp phần vào việc xây dựng bộ máy nhân sự vững mạnh.

Trường doanh nhân HBR xin chúc những độc giả đang cầm trên tay cuốn sách “Xây dựng hệ thống Marketing và Bán hàng hiệu quả” sẽ áp dụng thành công những kiến thức trong cuốn sách vào thực tiễn và chân cứng đá mềm, vững vàng chiến thắng trên con dường xây dựng, phát triển doanh nghiệp.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ trực tuyến