Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài - Claudio Fernández-Aráoz

Tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài - Claudio Fernández-Aráoz

Còn hàng
250000đ
+ -
Hotline mua sách: 0962.154.139
Thông tin

TUYỂN DỤNG, PHÁT TRIỂN & GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

“Một quan điểm tuyệt vời dành cho tất cả các công ty đang cố gắng theo kịp tốc độ phát triển chóng mặt và phức tạp của thế giới. Cuối cùng, cũng đã có một cuốn sách tập trung vào việc tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài. Cảm ơn anh, Claudio, vì đã khai sáng cho giới kinh doanh về cách thức mà các công ty lớn được xây dựng, chuyển đổi và giữ vững vị trí đi đầu trong xã hội”

ANGELA AHRENDTS - Cựu CEO của Burberry, Phó Chủ tịch Cấp cao Chuỗi bán lé Apple

“Có một câu ngạn ngữ của người châu Á nói rằng “con người (vĩ đại) là tất cả”. Cuốn sách này của Claudio Fernández – Aráoz đã phân tích kỹ càng và chi tiết các khía cạnh của tuyển dụng và phát triển nhân tài. Đây là một cuốn sách tuyệt vời về cách thực hiện các quyết định chọn người – cực kỳ phù hợp với các giám đốc điều hành”

JONG-YONG YUN - Cự CEO của Samsung Electronics

Những nhà điều hành doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đã đọc, kiểm nghiệm về giá trị thực tiễ của cuốn sách Tuyển dụng, phát triển & giữ chân nhân tài.

Để viết nên cuốn sách, tác giả Claudio Fernández – Aráoz, chuyên gia hàng đầu thế giới về nhân sự, lãnh đạo đã đúc kết những kinh nghiệm từ quá làm trình quản lý doanh nghiệp của bản thân mình cũng như qua khảo sát các tập đoàn hàng đầu thế giới trong khâu tuyển dụng nhân tài và giải pháp giữ họ ở lại gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, các ông chủ doanh nghiệp và cả quản lý phụ trách vấn đề nhân sự nên tìm đọc cuốn sách này bởi với tốc độ phát triển của nên kinh tế trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay, để chiến thắng trên thương trường, doanh nghiệp cần thu hút được nguồn lực nhân tài và sử dụng họ một cách hiệu quả. Khi mà tất cả doanh nghiệp đua nhau chạy quảng cáo, tận dụng mọi mối quan hệ thân thiết để tìm kiếm nhân tài làm được việc… thì việc trau đồi kiến thức về nhân sự, xây dựng đội ngũ phát triển bền vững lại càng trở nên lại càng trở nên “gấp gáp” hơn bao giờ hết.

Nội dung chính của cuốn sách:

1. Cuốn sách nêu ra 3 nỗi đau về nhân sự, gây nhức nhối của doanh nghiệp đó là: Không tuyển được người, khi tuyển được thì phát hiện ra người đó không phù hợp với công ty; Chưa biết cách đào tạo, phát triển và giữ chân nhân tài; Chưa biết cách phát triển đội nhóm.

2. Phân tích rõ những yếu tố bên trong và bên ngoài doanh nghiệp ảnh hưởng tới các quyết định nhân sự và khẳng định rằng "con người" mới là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Các yếu tố “cách thức” hay “công cụ” đều chỉ là thứ yếu.

3. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên thiết thực về tuyển chọn nhân tài, phát triển tiềm năng của họ. Từ đó hướng đến mục tiêu xây dựng một tổ chức vững mạnh và một xã hội tốt đẹp hơn.

4. Bạn đọc có thể tham khảo Quy tắc lựa chọn số lượng ứng viên phù hợp; Sử dụng bảng đánh giá năng lực, đánh giá ứng viên dựa trên cả chỉ số IQ lẫn EQ và Mô hình đánh giá hiệu quả làm việc của đội nhóm... được đề cập chi tiết, dễ hiểu trong cuốn sách.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

1. Xây dựng quy trình tuyển dụng phù hợp với nhu cầu, văn hóa doanh nghiệp.

2. Đánh giá đúng năng lực ứng viên, tuyển dụng và đào tạo họ trung thành với doanh nghiệp, trở thành đội ngũ lãnh đạo kế nhiệm.

3. Khai thác tối đa năng lực, hiệu suất làm việc của nhân viên, đưa cá nhân và tập thể doanh nghiệp cùng thăng tiến.

4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiến bộ, bền vững, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Trường doanh nhân HBR hân hạnh giới thiệu tới bạn đọc một trong những cuốn sách hay nhất của nhà xuất bản danh giá Harvard Business Review về quản trị nói chung và quản trị lãnh đạo nói tiêng. Chúc  các bạn gặt hái được nhiều thành công!

 

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ trực tuyến