Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Tổ chức và vận hành bộ máy nhân sự hiện đại - Dave Ulrich & Wayne Brockbank

Tổ chức và vận hành bộ máy nhân sự hiện đại - Dave Ulrich & Wayne Brockbank

Còn hàng
250000đ
+ -
Hotline mua sách: 0962.154.139
Thông tin

TỔ CHỨC & VẬN HÀNH BỘ MÁY NHÂN SỰ HIỆN ĐẠI

“Ngày nay, thách thức đối với bộ phận Nhân sự là đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp. Dựa trên cơ sở dữ liệu chuyên ngành lớn nhất từ trước tới nay, cuốn Tổ chức & vận hành bộ máy Nhân sự hiện đại đã chỉ ra những hoạt động và năng lực tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp trên thương trường. Đây sẽ là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho những người làm Nhân sự và những lãnh đạo đang tìm cách nâng cao năng lực của tổ chức. Cuốn sách này đã đặt ra những tiêu chuẩn và mục tiêu mới cho thập kỷ tiếp theo”

PAUL MCKINNON, PHÓ CHỦ TỊCH NHÂN SỰ CẤP CAO CỦA DELL

“Trong thập kỷ vừa qua, hai tác giả Ulrich và Brockbank đã đóng góp rất nhiều trong việc định hình bước phát triển của bộ phận Nhân sự tại Unilever. Nếu muốn tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp thông qua bộ phận Nhân sự, tôi khuyên bạn không bỏ qua cuốn sách này”

ANDRÉ R. VAN HEEMSTRA, GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ CỦA UNILEVER

Đó những lời nhận xét đến từ các nhà quản lý nhân sự cao cấp của Dell. Unilever sau khi họ đã đọc rất kĩ cuốn sách “Tổ chức & vận hành bộ máy nhân sự hiện đại” cũng như tiếp xúc với hai tác giả Dave Ulrich & Wayne Brockbank.

Và thực tế, chưa bao giờ, vấn đề nhân sự lại được chú trọng bậc nhất như hiện nay. Nhân sự được đánh giá là nguồn tài nguyên quan trọng nhất của doanh nghiệp. Người làm nhân sự là cầu nối giữa ban lãnh đạo và tất cả các thành viên trong công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp một trong những vấn đề về nhân sự: Nhân viên thụ động, không có năng lực tự hoàn thiện công việc; Một nhân viên kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng năng suất không cao; Người tài lần lượt dứt áo ra đi; Lãnh đạo mất phương hướng trong quản trị nhân sự, Không có đội ngũ kế cận của doanh nghiệp… thì đã đến lúc bạn cần đọc ngay cuốn sách “Tổ chức & vận hành bộ máy nhân sự hiện đại”    

Tác giả cuốn sách - GS. Dave Ulrich được xem là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực phát triển nhân lực, lãnh đạo và định nghĩa lại nhân tài. Hơn 2 thập kỷ qua ông đã mở rộng mô hình quản trị nhân lực của mình, đồng thời giúp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trên thế giới phát triển năng lực trí tuệ, nâng cao hiệu quả của họ… Trong cuốn sách của mình, ông đã cung cấp tới bạn đọc nhiều kinh nghiệm quý báu để tự chiêm nghiệm, giải quyết bài toán nhân sự trong doanh nghiệp của mình.

Nội dung chính của cuốn sách:

1. Tập trung vào vấn đề: làm thế nào để bộ phận Nhân sự gia tăng lợi ích cho nhân viên, nhà quản lý, nhà đầu tư và khách hàng – những chủ thể quan trọng đối với doanh nghiệp.

2. Nêu ra nhận định chuyên gia Nhân sự cần phải có hiểu biết sâu sắc về thực trạng bên ngoài doanh nghiệp và các giá trị cần đạt được.

3. Đề xuất quy trình 5 bước xây dựng tài sản vô hình (Sự uy tín, năng lực cốt lõi, xây dựng giá trị con người,...) và biến chúng trở thành lợi thế cạnh tranh độc đáo mà đối thủ không bao giờ có thể bắt chước.

4. Hé lộ bản đánh giá tiêu chuẩn địa điểm làm việc: Cách sắp xếp không gian làm việc thoải mái và tập trung, thiết lập phòng họp với kết cấu linh hoạt và vị trí thuận tiện; Hướng dẫn sử dụng ánh sáng và màu sắc để tăng năng suất làm việc. Thiết kế môi trường làm việc phù hợp với từng cá nhân.

5. Tiến hành theo quy tắc AR²T² để bộ phận nhân sự gia tăng 200% năng lực thực thi sau mỗi lần thay đổi cấu trúc.

6. Xây dựng chiến lược tuyển dụng qua Internet: Cách thức duy trì hình ảnh trên mạng đẹp mắt để lộ trình tuyển dụng diễn ra thuận lợi và tìm được nhân sự phù hợp nhanh chóng.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

1. Kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự phù hợp với môi trường kinh doanh.

2. Tối ưu hóa nguồn lực con người cho tổ chức.

3. Tuyển dụng, phái triển và giữ chân họ gắn bó lâu dài với công ty.

4. Xây dựng được vị thế cạnh tranh lâu dài, bền vững cho doanh nghiệp.

5. Nâng cao năng lực cho lãnh đạo, nhà quản lý nhân sự.

Chúc bạn đọc gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng những bài học kinh nghiệm từ cuốn sách “Tổ chức & vận hành bộ máy nhân sự hiện đại”, trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ trực tuyến