Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Marketing trên dữ liệu lớn

Marketing trên dữ liệu lớn

Còn hàng
230000đ
+ -
Hotline mua sách: 0962.154.139
Thông tin

MARKETING TRÊN DỮ LIỆU LỚN

Dữ liệu là mạch máu trong hoạt động marketing của doanh nghiệp

Tác giả: Adele Sweetwood

“Cuốn sách là bản hướng dẫn tường tận, giúp doanh nghiệp tự đánh giá và tái cấu trúc bộ máy Marketing để theo kịp xu hướng Big Data: Khối Marketing cần đổi mới toàn diện, từ tư duy và cách tổ chức, cho tới khâu quản trị nhân lực và chiến lược. Tôi tin chắc rằng, bạn đọc sẽ nhìn thấy doanh nghiệp của mình qua cuốn sách và có lời giải cho những vướng mắc trong hoạt động marketing mà tổ chức đang gặp phải”.

GEOFFREY A. MOORE
– Cố vấn quản lý và tác giả cuốn sách “Thung lũng Silicon – Những bí mật chưa từng được tiết lộ”

“Tri thức trong cuốn sách không chỉ là lý thuyết suông, đó còn là kinh nghiệm thực chiến từ chính Adele Sweetwood. Bà đã chỉ ra phương pháp tuyển dụng nhân sự phù hợp cho bộ phận Marketing, cũng như cách dẫn dắt tổ chức hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu. Đây là cuốn sách dành cho tất cả nhân sự khối Marketing, đặc biệt là cấp quản lý”.

PAUL GREENBERG – Diễn giả, chuyên gia nổi tiếng về CRM, tác giả cuốn sách bán chạy nhất về CRM: “The speed of light: Essential Customer Strategy for 21st Century”

“Một bản hướng dẫn không thể thiếu trên tủ sách của người lãnh đạo bộ phận Marketing. Chỉ trong 200 trang, Adele Sweetwood đã chỉ ra từng bước cụ thể để chuyển hóa khối Marketing trong thời đại 4.0, giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế và vượt mặt đối thủ cạnh tranh”.

LORI SCHAFER – Tác giả nổi tiếng, chuyên gia công nghệ kiêm cố vấn cấp cao tại
Tập đoàn Công nghệ SAS

Kể từ khi Digital Marketing mới bắt đầu hiện diện trong thế giới kinh doanh vào năm 1994, hoạt động này có một tầm ảnh hưởng đáng kể lên cách quảng cáo và tiếp thị của doanh nghiệp. Những năm trở lại đây, khoản đầu tư vào quảng cáo trực tuyến đã chiếm một phần chủ đạo trong ngân sách marketing của hầu hết các doanh nghiệp. Trong nền kinh tế số, khi mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm lên ngôi, lượng dữ liệu doanh nghiệp có thể thu về là nhiều vô kể. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách khai phá tiềm năng từ nguồn dữ liệu lớn này sao cho hiệu quả, điều này dẫn đến hiệu quả marketing chưa cao, gây lãng phí trong sử dụng nguồn lực và khiến người lãnh đạo bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển.

Theo ước tính tại Việt Nam, 74% quản lý doanh nghiệp cho biết, công ty họ không có khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thiếu nguồn nhân lực có đủ trình độ để quản lý, xử lý và chăm sóc nguồn dữ liệu. Việc nắm giữ kho vàng Big Data trong tay và làm sao để khai thác triệt để vẫn là một bài toán chưa có một lời giải rõ ràng. Thu thập thông tin, dữ liệu đã là một vấn đề. Tuy nhiên, làm sao để “đọc”, hay giải mã để tìm ra ý nghĩa đằng sau dữ liệu đó – từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt được các biến động trên thị trường, sở thích, hành vi, insight khách hàng… nhằm đưa ra những quyết định thông minh hơn, không chỉ đơn thuần là dựa trên cảm tính – là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thực tế là, nếu việc thu thập dữ liệu chỉ đơn thuần để đưa ra những “nhận định” hay “đánh giá” mà không đi sâu vào phân tích ý nghĩa đằng sau dữ liệu, thì doanh nghiệp chưa thực sự tối ưu hóa được nguồn tài nguyên và bỏ lỡ rất nhiều tiềm năng.

Hiểu được nỗi đau của doanh nghiệp, đặc biệt là những người làm công tác marketing, Trường doanh nhân HBR tiếp tục gửi tới bạn đọc cuốn sách "Marketing trên dữ liệu lớn" thuộc bản quyển của nhà xuất bản Harvard Business Review. Cuốn sách là những kinh nghiệm thực chiến, đúc kết từ 30 năm công tác và lãnh đạo của tác giả Adele Sweetwood tại một doanh nghiệp dẫn đầu trong khả năng phân tích chuyên sâu và sử dụng dữ liệu để ra quyết định.

Sách “Marketing trên dữ liệu lớn” như một lời khẳng định rằng, dữ liệu là mạch máu nuôi sống các dự án marketing, và phân tích dữ liệu không chỉ “cần thiết” mà còn là “điều bắt buộc” để doanh nghiệp sinh tồn và phát triển trong một nền kinh tế liên tục xoay chuyển. Những cơ sở lý thuyết, ví dụ và bài học đúc kết từ thực tiễn sẽ đi cùng bạn đọc trong suốt cuốn sách. Sách giúp doanh nghiệp Việt Nam thay đổi lối tư duy marketing truyền thống, khai thác nguồn dữ liệu hiệu quả và vươn lên dẫn đầu.

Tác giả của cuốn sách – Adele Sweetwood được biết tới là một người lãnh đạo chân thành và nhiệt huyết. Việc liên tục học hỏi từ cuộc sống và kinh nghiệm làm việc đã giúp bà vạch ra những chiến lược giải quyết vấn đề hiệu quả, cũng như thành công khi đưa những sự thay đổi vào văn hóa công ty. Phong cách lãnh đạo của bà thiên về sự hợp tác, quyết đoán và giao tiếp trao đổi. Dẫn dắt bằng cả cái đầu và con tim đã truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, xây dựng lòng tin trong toàn khối Marketing.

Là một giám đốc marketing với gần 30 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Adele hiểu được rằng marketing hiện đại xoay quanh khách hàng – đối tượng luôn giữ sự tương tác và có kỳ vọng cao. Để dẫn dắt một nhóm marketing trong kỷ nguyên mới đòi hỏi sự bền bỉ, hài hước và xen kẽ khoảng thời gian giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Người làm marketing phải xử lý lượng lớn các kênh truyền thông và thiết bị, đối mặt với các thị trường và công nghệ mang tính đột phá. Chưa bao giờ chúng ta được chứng kiến sự bùng nổ của các nội dung liên quan đến người sử dụng, chia sẻ mạng xã hội, cộng đồng trực tuyến và những khách hàng sẵn sàng chia sẻ trải nghiệm của họ như hiện nay.

Với vai trò Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing Toàn cầu và Dịch vụ chung tại SAS – doanh nghiệp dẫn đầu trong ứng dụng phân tích vào vận hành, trách nhiệm của Adele là chuyển đổi những hành vi khách hàng thành các chương trình mang tính chiến lược, có hiệu suất cao, cùng lúc đó không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bà có trong tay đặc quyền dẫn dắt hơn 420 nhân viên marketing có chuyên môn, các nhà phân tích, chuyên gia tương tác; những người sẽ tận dụng một nền văn hóa ứng dụng khả năng phân tích để giúp khối Marketing thu hút được nhiều khách hàng tới thương hiệu SAS và tương tác với họ thông qua các nội dung phù hợp, những đề xuất mua hàng và nhiều trải nghiệm khác nhau.

Nội dung chính của cuốn sách:

– Chỉ ra những lý do vì sao khối Marketing cần phải thay đổi để tiếp cận những phương thức dựa trên phân tích dữ liệu 4.0

– Hướng dẫn cách tiếp cận Marketing hiện đại giúp tổ chức trở nên chủ động, linh hoạt và nhanh hơn khi tiếp xúc với khách hàng.

– Xây dựng lại cơ cấu nội bộ của bộ phận Marketing với quan điểm nhất quán về khách hàng và liên kết hiệu quả với các kênh truyền thông

– Cách thức kết nối bộ phận Marketing với các bộ phận IT, Tài chính, Kinh doanh theo những phương thức mới.

– Đề cập tới việc tuyển dụng và dẫn dắt, đào tạo nhân viên Marketing hoạt động dựa trên dữ liệu.

Bạn nhận được gì sau khi đọc cuốn sách này?

– Bồi dưỡng năng lực và phát triển kỹ năng cho khối Marketing, biến họ trở thành những chuyên viên làm việc chính xác, hiệu quả dựa trên phân tích dữ liệu.

– Giúp Marketing của doanh nghiệp luôn sẵn sàng cho sự thay đổi liên tục.

– Xây dựng phẩm chất, phong cách lãnh đạo trong kỷ nguyên 4.0

– Đóng góp lớn vào sự kinh doanh thành công doanh nghiệp trên thương trường.

Trường doanh nhân HBR xin chúc những độc giả đang cầm trên tay cuốn sách Marketing trên dữ liệu lớn sẽ áp dụng thành công những kiến thức trong cuốn sách vào thực tiễn và chân cứng đá mềm, vững vàng chiến thắng trên con dường xây dựng, phát triển doanh nghiệp.

Trường doanh nhân HBR

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ trực tuyến